Chiều 24/2, tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 - 1/3/2023). 

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 - 1/3/2023). 

Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của các cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhân sỹ trí thức, tôn giáo, dân tộc thiểu số, các tổ chức chính trị xã hội…

Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là một sự kiện chính trị lớn, nhằm tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Trung tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với công lao to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nêu rõ, trong suốt cuộc đời cống hiến cho cách mạng của Đảng và dân tộc, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên được biết đến trên nhiều cương vị khác nhau, song dấu ấn sâu sắc nhất gắn liền với những chiến công vẻ vang là những năm tháng được giao trọng trách Tư lệnh Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn.

Trên cương vị Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt nhất, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đã có những quyết định sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức lực lượng, xây dựng, phát triển, khai thác hiệu quả đường Trường Sơn và lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc.

Song song với việc chỉ huy, chỉ đạo tổ chức chiến đấu, bảo vệ, khai thác đường Trường Sơn, chi viện sức người, sức của cho các chiến trường, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên còn chỉ đạo công tác tổ chức giúp đỡ nước bạn Lào một cách hiệu quả.

Trên các trọng trách được giao sau ngày đất nước thống nhất, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên luôn thể hiện tinh thần quyết liệt, sâu sát thực tiễn, không ngừng học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trong chỉ đạo điều hành, khẳng định vai trò của nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam.

,

皇冠官网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trình bày diễn văn Lễ Kỷ niệm.

Tâm nguyện của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là hiện đại hóa tuyến đường Trường Sơn - biến con đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành con đường chiến lược, huyết mạch trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ hòa bình, đổi mới.

Không chỉ là vị tướng tài ba và có tầm nhìn chiến lược sắc sảo, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên còn là một vị chỉ huy luôn dành tình thương yêu tha thiết, trọn vẹn nghĩa tình với đồng chí, đồng đội. Chính Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là người đã đề xuất chủ trương, tổ chức lực lượng cất bốc hài cốt liệt sỹ hy sinh ở Tây Trường Sơn để đưa về nước và xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Là người con ưu tú của quê hương, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên luôn dành tình cảm sâu nặng và sự quan tâm đặc biệt đối với Quảng Bình. Trung tướng đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, góp ý quan trọng, giúp Đảng bộ tỉnh hoàn thiện nhiều chủ trương, định hướng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là một sự kiện chính trị lớn.

"Ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, chúng ta càng thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng, tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã giáo dục, rèn luyện nên người chiến sĩ cách mạng kiên trung, vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo đức độ và tài năng, nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, đã trọn đời cống hiến cho Tổ Quốc, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. 

Học tập, noi gương đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các bậc tiền bối tiêu biểu, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Bình nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và Nhân dân ta đã lựa chọn; nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng sự hy sinh cao cả mới giành được; ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh", ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh.

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm cũng đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu, với sự tham gia của các nghệ sỹ thuộc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và các đoàn nghệ thuật.

Chương trình gồm 3 phần: Hoạt cảnh kịch hát, những cung đường bất tử và Vị tướng huyền thoại. Chương trình đã khắc họa rõ nét cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, gắn với những dấu mốc lịch sử của dân tộc, quê hương.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Kỷ niệm 100 năm ngày sinh vị Tư lệnh đường Trường Sơn huyền thoại
发布评论

分享到:

拜登提名万事达卡前CEO 出任世银总裁
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。