新2手机管理端网址www.ad0808.com)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Chiều 27.10, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, liên quan đến "tín dụng đen", thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết tại TP.HCM hiện nay có hơn 200 ứng dụng cho vay trực tuyến có yếu tố do người nước ngoài cầm đầu.

Thượng tá Lê Mạnh Hà tại buổi họp báo chiều 27.10

PHAN THƯƠNG

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, tội phạm hoạt động cho vay tín chấp theo kiểu “tín dụng đen” núp bóng các công ty tài chính cho vay trên mạng qua các ứng dụng (app) trên mạng mạng xã hội đang gây bức xúc trong nhân dân.

Theo thống kê của Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - PA05, TP.HCM hiện có hơn 200 ứng dụng cho vay trực tuyến có yếu tố do người nước ngoài cầm đầu, hoạt động có sự liên kết, chặt chẽ với các đối tượng trong nước.

Đáng chú ý, ngoài lãi suất khủng thì phương thức đòi nợ còn mang tính khủng bố người vay, người thân quen của người vay, gây tâm lý hoang mang từ người vay đến những người không liên quan.

Phía Công an TP.HCM cũng nhìn nhận, một trong những nguyên nhân, điều kiện mà các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên là vấn đề lỏng lẻo trong quản lý, cấp phát thông tin thuê bao của cơ quan quản lý nhà nước, từ đó sử dụng sim “rác”, tài khoản ngân hàng “rác” để che dấu vết hoạt động của mình.

Từ đó, Công an TP.HCM đang tập trung vào 2 nhiệm vụ chính. Thứ nhất, trên cơ sở nguồn tin từ tin báo, tố giác, thông tin của các ngân hàng, tập hợp phân tích thông tin, thành lập cơ sở dữ liệu về các số điện thoại, CCCD, tài khoản ngân hàng của các đối tượng nghi vấn để phân loại, giúp ích cho việc truy xuất, phân tích đánh giá quy luật, khu vực đối tượng, loại hình tội phạm để khi cần có thể đấu tranh ngay và nhanh.

Thứ hai, để dẹp nạn "tín dụng đen", Công an TP.HCM sẽ tập trung xử lý hành vi mua bán, trao đổi thông tin, dữ liệu cá nhân trái phép; xử lý hành vi mua bán, thuê sim không chính chủ; xử lý hành vi mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng “rác”, tài khoản thanh toán không chính chủ.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2手机管理端网址:TP.HCM có hơn 200 ứng dụng cho vay 'tín dụng đen'
发布评论

分享到:

哈希牛牛:郑经翰 有钱大晒
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。