皇冠线上开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠线上开户的平台。皇冠线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Theo chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, 4 bộ trưởng, trưởng ngành gồm Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tổng thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong… được lựa chọn để trả lời chất vấn.

Phiên chất vấn, trả lời chất vấn diễn ra trong 2,5 ngày, từ 3 đến 5/11 và được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Chất vấn việc xây nhà ở xã hội

Người đăng đàn đầu tiên là Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ông sẽ trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng, trong đó có thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn; việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô Hà Nội.

Vấn đề nóng về quản lý thị trường bất động sản; việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản cũng là nội dung được lựa chọn để chất vấn Bộ trưởng Xây dựng.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ảnh: Thuận Thắng.

Nhóm vấn đề này còn có nội dung xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động, nhất là tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, các thành phố lớn và trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng trong xây dựng, ban hành, thực hiện các tiêu chuẩn kỹ thuật, đơn giá, định mức trong xây dựng cơ bản; việc kiểm soát giá và bảo đảm nguồn nguyên, vật liệu để xây dựng các công trình, dự án, nhất là các dự án quan trọng quốc gia.

Ngoài Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ GTVT, Bộ TN&MT, Bộ LĐ-TB&XH; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Kiểm toán Nhà nước… sẽ cùng giải trình về những vấn đề liên quan.

Nhóm vấn đề chất vấn thứ hai thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông với trách nhiệm trả lời chính của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Hùng sẽ trả lời về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý Nhà nước, xây dựng Chính phủ số, chính quyền số; công tác xây dựng, kết nối, chia sẻ, khai thác các cơ sở dữ liệu quốc gia.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Việc quản lý các thuê bao, đầu số của các nhà mạng; công tác kiểm tra, quản lý các trang mạng, trang thông tin điện tử và các nền tảng trực tuyến khác. Việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các trang thông tin điện tử, thu thập, mua bán trái phép dữ liệu thông tin cá nhân… cũng là nội dung thuộc nhóm sẽ được chất vấn.

Với lĩnh vực này, người "chia lửa" với Bộ trưởng Hùng có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và một số bộ trưởng, trưởng ngành liên quan.

Thủ tướng có hơn một giờ trả lời chất vấn

Nữ Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà sẽ đăng đàn trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực nội vụ, trong đó có việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại các đơn vị sự nghiệp công lập, xây dựng hệ thống vị trí việc làm gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và việc triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: Thuận Thắng.

Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, nhận xét, đánh giá, xử lý vi phạm và nguyên nhân, giải pháp trước tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc nhiều cũng là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trà sẽ trả lời về giải pháp giải quyết những vấn đề khó khăn, bất cập của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, nhất là công chức cấp xã dôi dư sau sắp xếp.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng LĐ-TB&XH sẽ cùng tham gia giải trình nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực này.

Người đăng đàn cuối cùng là Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.

Ông sẽ trả lời về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động thanh tra; biện pháp xử lý, thu hồi tài sản sau thanh tra, việc xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm, nhất là những nơi để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng; giải pháp tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thanh tra; giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm và thu hồi tài sản tham nhũng…

"Chia lửa" với ông Phong có Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Viện trưởng VKSND Tối cao, Chánh án TAND Tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước và Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tư pháp.

Sau phiên đăng đàn của 4 tư lệnh ngành, chiều 5/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính có hơn một giờ để làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Chất vấn Bộ trưởng Xây dựng về quy hoạch và thị trường bất động sản
发布评论

分享到:

Marvel công bố trailer 'Ant-Man', kẻ phản diện Kang chính thức bước lên màn bạc
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。